Phương pháp gia dịch trong ngày chiến thắng cho những người mới

Dịch Covid-19 làm bùng nổ con số người chơi chứng khoánvà xu hướng leo dốc của Day Trading (Giao dịch trong ngày), khi đa số chúng ta ở nhà và có nhu cầu có thêm khoản đầu tư sinh lời chóng vánh.

Báo cáo của Goldman Sachs Investment Reseach cho biết thêm khối lượng gia dịch hàng ngày trên Thị Trường chứng khoán (TTCK) từ nhóm nhà đầu tư nhỏ tuổi tăng nhanh kể từ tháng 1/2020. Khắp nơi trên quả đât tận mắt chứng kiến sự âu yếm mạnh mẽ so với chứng khoán, gia dịch trong ngày, cùng những mẩu chuyện kiếm lời hàng chục phần trăm…

Hiện nay, tại Việt Nam, việc đầu tư chứng khoánkhá dễ dàng khi nhà đầu tư hoàn toàn có thể bắt đầu với khoản tiền nhỏ tuổi; tham gia nhiều Thị Trường như cơ sở, phái sinh, chứng quyền; gia dịch qua các dòng thiết bị điện tử. Đây là lý do lớp nhà đầu tư mới hào hứng gia nhập game show. Và phương thức gia dịch trong ngày tăng cường trong bối cảnh ra mắt dịch Covid-19 cùng với cuộc đua tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của các C.ty chứng khoánkhi không thu phí gia dịch hoặc đưa chi phí về gần mức 0, cho vay margin với lãi suất thấp.

Mặc dù rất nhiều chuyên gia cảnh báo gia dịch trong ngày không tương xứng đối với cả và hoàn toàn có thể để lại hậu quả dài lâu nhưng nhiều người, nhất là giới trẻ, vẫn giao thương mua bán chứng khoánmỗi ngày theo kiểu đầu cơ. Khi mua – bán trong ngày và muốn kiếm lời lớn, nhà đầu tư chỉ có cách vay thật nhiều tiền, Day Trading chẳng khác gì trò đánh cược may rủi.

Không ít số liệu minh chứng phần lớn nhà đầu tư gia dịch trong ngày chịu mất tiền. Với nhà đầu tư mới chưa hiểu mọi ngóc ngách của việc giao dịch, tác động của lời lỗ lên tư tưởng sẽ rất nặng nề.

Người gia dịch trong ngày cần gì?

image

Giao dịch trong ngày là cách thức tận dụng các hành động giá nhỏ tuổi ra mắt trong ngày để mang ra ra quyết định gia dịch. Giao dịch trong ngày rất có thể sinh lợi lớn nhưng cũng có thể có không may cao. Chính vì vậy, gia dịch trong ngày là thách thức với nhiều nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư lâu năm, chứ chưa nói tới những người mới làm quen với chứng khoán, không sẵn sàng không hề thiếu kiến thức, có kế hoạch và chiến lược rõ ràng.

Các nhà đầu tư gia dịch trong ngày (day trader) thường rất chuyên nghiệp hóa. Một số day trader hoàn toàn có thể đạt đc doanh thu đều đặn từ gia dịch trong ngày như một công việc để kiếm sống.

Tuy nhiên, để trở thành day trader thành công, nhà đầu tư cần có kiến thức và kinh nghiệm thị trường, tránh đánh cược. Nhà đầu tư phải ghi nhận phân tích cơ bản để rất có thể tìm đc cổ phiếu tốt; nghiên cứu và phân tích kỹ thuật để thâu tóm xu hướng Thị Trường và cổ phiếu, tương tự như điểm mua – bán, vùng mua – bán. Không những vậy, nhà đầu tư còn phải có đủ trải nghiệm thị trường, vì nếu chỉ gia dịch theo chỉ báo kỹ thuật, nhà đầu tư có thể bị những biểu đồ và chỉ số đánh lừa.

Tiếp theo, nhà đầu tư cần có lượng vốn cần thiết để hoàn toàn có thể chịu được những biến động giá trong ngày. Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ nên sử dụng số vốn với rủi ro mà phiên bản thân có đủ khả năng để mất, không vay mượn, không dùng margin. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn nhà đầu tư khỏi sự hủy hoại tài chính của bạn dạng thân mà còn hỗ trợ đào thải cảm hứng cá nhân trong gia dịch.

Cuối cùng, nhà đầu tư cần phải có kỷ luật. Một chiến lược tốt, dễ sinh lệch giá vẫn là ăn hại nếu không tồn tại kỷ luật. Không ít nhà đầu tư mất không ít tiền chỉ vì tiến hành một vài gia dịch không vâng lệnh kỷ luật.

Giao dịch trong ngày cần để ý những gì?

Hầu hết nhà gia dịch chuyên nghiệp chỉ gia dịch vào 1 trong những những thời điểm cố định trong ngày, kéo dãn dài khoảng 1-2 giờ, chứ không gia dịch một ngày dài. Ví dụ: Từ 9-10h hoặc từ 14-15h.

Thông thường, những nhà gia dịch tìm kiếm một trong những loại cổ phiếu có tính thanh khoản cao, biên độ dao động trong ngày lớn. Điều này có thể xảy ra trong trường hợp cổ phiếu có câu chuyện riêng, có chào làng report tài chính, tin tức về kinh tế tài chính hoặc công ty…

Muốn gia dịch trong ngày thành công, nhà đầu tư cần phải có chiến lược gia dịch rất có thể kiếm được lợi nhuận. Nhà đầu tư không cần phải biết tất cả, học mọi thứ cùng lúc, hay đọc cả trăm cuốn sách, chỉ việc học và thực hành một chiến lược gia dịch hiệu quả, lặp lại lặp đi.

Quản trị rủi ro

Có chiến lược là quan trọng nhưng nhà đầu tư cũng cần phải biết chủ tịch rủi ro. Nhà đầu tư https://tradafx.net/mo-hinh-nen-hammer có chiến lược gia dịch xuất sắc mà không có kế hoạch quản lý rủi ro cũng có thể mất tất cả.

Rủi ro trong gia dịch là mức độ nhà đầu tư sẵn sàng mạo hiểm bên trên mỗi gia dịch. Khi đặt ra giới hạn không may 1% vốn cho mỗi giao dịch, nhà đầu tư cần điều hành và kiểm soát không để 1 gia dịch riêng lẻ gây thiệt hại cho tài khoản hơn 1%.

Nếu giới hạn tổn thất hằng ngày ở mức 3% vốn, nhà đầu tư cần thua 3 gia dịch thường xuyên (không thắng bất cứ gia dịch nào) để mất 3%. Khi mất 3% vốn trong ngày, hãy hoàn thành ngay gia dịch trong ngày hôm đó.

Đặt giới hạn lãi gấp hai lỗ bên trên mỗi gia dịch tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro ít nhất 2 lần. Ví dụ: Nhà đầu tư đặt giới hạn lỗ là 1% vốn, thì lãi là 2% vốn sẽ tiền hành chốt lời một trong những phần hoặc toàn bộ tùy theo chiến lược.